Các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

     Căn cứ Kế hoạch số 311/KH-UBND ngày 23 tháng 9 năm 2021 của UBND Huyện Ba Vì, về việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021. Thực hiện Kế hoạch Số 68/KH- MNBV ngày 28 tháng 9 năm 2021 của Trường MN Ba Vì. Trường mầm non Ba Vì phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021, chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”, với nội dung, hình thức như sau: 

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời cho người dân.

a. Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của nhà trường, các trang mạng xã hội (fanpage, zalo,…) vể tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại nhà trường.

b. Tổ chức Lễ khai mạc với sự tham gia của BGH, cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện Hội cha mẹ học sinh và các em học sinh toàn trường. (Trực tuyến qua Zoom).

c. Triển khai các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời theo hình thức trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời vào cuộc sống một cách thiết thực.

Nhà trường tổ chức trao đổi giao lưu về những cuốn sách hay, bổ ích qua hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ "Học tập suốt đời- chìa khóa của mọi thành công"...

Sau một tuần phát động, trường MN Ba Vì đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ CB GVNV, PHHS và học sinh qua những cảm nhận sau khi đọc những cuốn sách hay, những câu chuyện, được chúng tôi điểm qua tại video này.

 

 

 

Chúng tôi hiểu rằng, việc học tập là việc quan trọng với mỗi chúng ta, chúng ta không thể thành công với cái đầu rỗng. Đó cũng là lý do mà chúng tôi quyết định xây dựng câu lạc bộ "Học tập suốt đời- chìa khóa của mọi thành công" tại trường MN Ba Vì.