Trong không khí chào mừng ngày TL QĐND Việt Nam, vui Noel và chào đón năm mới 2020, Trường MN Ba Vì phát động cuộc thi "Sản phẩm tạo hình cô và trò". Chiều ngày 06/12/2019, ban giám hiệu Nhà trường đã tổ chức chấm sản phẩm của giáo viên và học sinh tại khu Yên Sơn. Mặc dù cơ sở vật chất của Nhà trường vô cùng thiếu thốn, không có phòng trưng bày nhưng các giáo viên đã linh hoạt tạo ra một gian trưng bày đơn sơ nhưng khá đẹp mắt. Cuộc thi có sự tham gia của 11 nhóm lớp, là các sản phẩm của cô và trò. Đây là một sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cho trẻ những cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống thường nhật.

              Mặc dù chưa được đào tạo qua các lớp hội họa, song các sản phẩm của Cô và trò là những tác phẩm nghệ thuật với những nét chấm phá, khắc họa khung cảnh, sự vật rất ngộ nghĩnh, độc đáo và sinh động của tuổi thơ về cuộc sống. Qua cuộc thi lần này phần nào đã thể hiện được sự tinh tế, vận dụng linh hoạt những hiểu biết về thẩm mỹ dưới góc nhìn ngây thơ của trẻ, cũng như sự sáng tạo của Cô trước những hình ảnh về con người, thiên nhiên, quê hương đất nước mà Cô và trò cảm nhận được cũng như những cố gắng, nỗ lực của Cô và trò để đem đến những kết quả tốt đẹp của cuộc thi.

              Kết thúc cuộc thi, Ban giám hiệu đã rất vất vả để có kết quả cuối cùng như sau: giải nhất thuộc về Cô và trò lớp: 5TA1 và 3TC2; giải nhì: Cô và trò lớp 5TA3, 4TB1 và D1; giải ba: Cô và trò lớp 4TB3, 3TC1 và D2; giải KK: Cô và trò lớp 5TA2, 4TB2 và 3TC3.

              Một số hình ảnh tại hội thi: