Tết Nguyên Đán - cái Tết lớn nhất trong năm của người Việt! Không chỉ là thời khắc giao mùa chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, không chỉ là dịp nghỉ lễ cuối năm… Tết là dịp để con cháu đi xa trở về tụ họp bên gia đình, thể hiện lòng biết ơn với ông bà tổ tiên. Tết là dịp để thăm hỏi người thân bạn bè và gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới đầy may mắn. Và Tết cũng là dịp để dạy cho trẻ thơ biết về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

        Áo dài, khăn xếp, hoa đào, bánh chưng cùng không gian mang đậm sắc xuân với hương quê ngọt ngào, thi vị - đó chính là ấn tượng đẹp khó phai của các bé trường MN Ba Vì trong dịp đón tết nguyên đán Canh Tý. Các bé không chỉ được khoác lên mình những bộ áo dài truyền thống thật đẹp mà còn được tham gia những hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị.

        Ngày 17/1/2020 Trường MN Ba Vì phối hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức chương trình "Bé vui đón tết" tại 2 điểm: Khu Yên Sơn và Hợp Sơn. Các bé được tham gia các hoạt động trải nghiệm đón tết vui xuân, được so tài kiến thức, thể hiện hiểu biết của mình về ngày tết cổ truyền của dân tộc, về đặc điểm của mùa xuân cũng như các lễ hội truyền thống của quê hương dưới các hình thức như: “hỏi nhanh đáp gọn”, “Ai thông minh hơn, các trò chơi dân gian…. Các bé cũng được xem những hình ảnh, clip vô cùng sinh động về các hoạt động đón tết, vui xuân trước đó; được nghe các cô giáo trò chuyện, giới thiệu về phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam mỗi khi tết đến xuân về như: đi chợ tết, trang trí nhà cửa, chuẩn bị các món ăn, đi chúc tết, du xuân…Đặc biệt được hòa mình vào các ca khúc rộn ràng mỗi khi Tết đến, xuân về!

         Một số hình ảnh tại chương trình "Bé vui đón tết":

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            

        Các bé được trải nghiệm các hoạt động đón Tết tại trường có thể thấy, đây thực sự là một sân chơi bổ ích cho các bé . Ở đó, các bé được học bằng chơi, chơi mà học, được tham gia các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, rèn luyện sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi cũng như mang lại những cơ hội và điều kiện phát triển năng lực, phát huy tính tích cực, chủ động, mạnh dạn, tự tin cho các bé. Thông qua những hoạt động bổ ích, ý nghĩa này đã gieo vào trong tâm hồn trẻ thơ về những nét văn hóa truyền thống để có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về./.