Hội thi giáo viên dạy giỏi là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn bổ ích, là điều kiện để giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học phát triển ngôn ngữ và vui chơi theo quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm "học bằng chơi, chơi mà học". tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện năng lực tự học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi, thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo quan điểm “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là điều kiện để giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm "học bằng chơi, chơi mà học".
           Hội thi cũng tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng đồ dùng sáng tạo, hiệu quả thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cũng góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích và tạo cơ hội cho giáo viên tự học, sáng tạo và học hỏi rút kinh nghiệm lẫn nhau. Do đó PGD huyện Ba Vì đã  tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020- 2021.

Hưởng ứng phong trào Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2020- 2021, Trường Mầm Non Ba Vì tham dự với 02 giáo viên: cô Nguyễn Thị Giang (Giáo viên lớp 4 tuổi B1), cô Lý Thị Dung (Giáo viên lớp 3 tuổi C1), cả 02 giáo viên đều rất trẻ, năng động, có nhiều nỗ lực trong công tác, và đã đạt giải nhất, nhì trong Cuộc thi "Giáo viên dạy giỏi cấp trường", vì vậy nhà trường đã tạo điều kiện để giáo viên tham gia Hội thi "Giáo viên dạy giỏi cấp huyện" với các hoạt động trong lĩnh vực phát triển ngôn ngữ.

Với truyền thống tập thể đoàn kết, nhiệt tình giúp đỡ nhau, nhiệt huyết vì thành tích của nhà trường, không chỉ giáo viên tham gia hội thi, mà tất cả tập thể cùng nổ lực; BGH nhà trường luôn quan tâm sát sao, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho giáo viên tham gia hội thi,  Ngày 27/01/2021 Đoàn giám khảo của huyện về chấm thi tại Trường MN Ba Vì, các hoạt động của GV trường MN Ba Vì tham gia dự thi được ban giám khảo đánh giá tốt: chuẩn bị đồ dùng, đạo cụ phù hợp, phương pháp dạy trẻ linh hoạt, sáng tạo đặc biệt các cô giáo đều có tác phong sư phạm tốt, chú trọng hình thức giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Đây là kết quả của sự nỗ lực cố gắng, không ngừng học hỏi tìm tòi sáng tạo cùng với tinh thần trách nhiệm của 02 cô giáo tham gia Hội thi. Đó là niềm vinh dự tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao bởi đây sẽ là những hạt nhân cơ bản, tiên phong trong việc thực hiện mục tiêu đổi mới giáo dục nói chung và bậc học mầm non nói riêng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI THI