Thực hiện kế hoạch số 86/KH-PGDĐT ngày 06 tháng 2 năm 2020 của Phòng GDĐT Ba Vì, phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học;

           Thực hiện Hướng dẫn liên ngành số 787/HDLN-GDĐT-LĐTBXH ngày 21/02/2020 của Sở Y tế - Sở Giáo dục và Đào tạo – Sở Lao động thương binh và xã hội về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở Giáo dục, Giáo dục nghề nghiệp; 

          Sáng ngày 28/02/2020, trường mầm non Ba Vì tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) với sự tham gia của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường.

Đ/c Bàn Thị Lệ Thủy-Hiệu trưởng quán triệt các nội dung tại hội nghị

         Tại hội nghị đồng chí Bàn Thị Lệ Thủy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã định hướng, quán triệt đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường các văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 của các cấp, yêu cầu toàn trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho học sinh nếu đi học trở lại trong thời gian tới, toàn trường có tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ, vị trí mà mình được giao, không chủ quan, coi nhẹ công tác phòng chống dịch.

         Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hồng  – phụ trách công tác y tế của nhà trường phổ biến, tuyên truyền cập nhật tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học. Qua đó, giáo viên, nhân viên nắm được tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và một số nước trên thế giới, nắm được thông tin chung về diễn biến, tác nhân, nguồn gốc và cơ chế lây lan, thời gian ủ bệnh, biểu hiện của bệnh để trang bị kiến thức cho bản thân và những người xung quanh. Đồng chí Hồng cũng nhấn mạnh một số công tác chuẩn bị trước khi học sinh quay trở lại trường và khi học sinh học tại trường để các bộ phận nắm vững và thực hiện tốt.

         Tại hội nghị, một số băn khoăn, thắc mắc của giáo viên cũng được nhà trường lắng nghe và giải thích, hướng dẫn chi tiết, cụ thể để áp dụng thực hiện tại lớp khi trẻ quay trở lại trường.

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hồng - Phụ trách y tế triển khai các nội dung tại hội nghị

           Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị để đón trẻ quay trở lại trường đã được Ban giám hiệu và ban chỉ đạo phòng chống dịch trường mầm non Ba Vì thực hiện nghiêm túc, chuẩn bị sẵn sàng. Kết thúc hội nghị, đồng chí Bàn Thị Lệ Thủy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, trước mắt toàn trường thực hiện nghiêm túc công tác tổng vệ sinh khử khuẩn theo lịch của PGD, các bộ phận chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện với tinh thần cao nhất để phòng chống dịch COVID-19. Chắc chăn rằng với sự đoàn kết, chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm bị đẩy lùi.